Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Hà Huy Tập tuyên truyền - thực tập kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và phòng chống đuối nước năm 2021

Sáng ngày 19/4/2021, Trường THPT Hà Huy Tập đã phối hợp với phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Nghệ An tổ chức tuyên truyền - thực tập thực hiện kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và phòng, chống đuối nước cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

             Buổi tuyên truyền và thực tập diễn ra với mục đích nâng cao ý thức phòng ngừa cháy nổ cho cán bộ giáo viên và nhân viên, học sinh, tạo sự chủ động cho lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở của nhà trường và các cơ sở lân cận trong việc phối hợp chữa cháy, cứu người bị tai nạn nhằm giảm thiệt hại thấp nhất nếu có sự nếu có sự cố cháy nổ xảy ra. Nâng cao kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, kỹ năng cứu nạn, cứu hộ và phòng, chống đuối nước cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, thượng úy Đào Hồng Trung - Phó Đội trưởng đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 1 phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Nghệ An đã phổ biến một số kiến thức cơ bản về phòng chống đuối nước, cấp cứu, di chuyển người đuối nước và các nguyên tắc cần thiết để phòng tránh đuối nước.

Tập huấn kỷ năng cấp cứu người bị tai nạn đuối nước

Tập huấn cấp cứu cho người bị tai nạn đuối nước.

Bên cạnh các lưu ý phòng tránh đuối nước và cấp cứu người bị đuối nước, đoàn công tác của Cảnh sát PCCC^CNCH cũng hướng dẫn cách thoát nạn, cách di chuyển trong đám cháy, cách thoát nạn khi ngồi trong ô tô bị rơi xuống nước, ... đặc biệt là những cách thoát hiểm đối với các đám cháy ở nhà chung cư cao tầng.

Buổi tuyên truyền kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cứu nạn cứu hộ và phòng chống đuối nước được thực hiện nhanh chóng, nghiêm túc, bài bản trong khoảng thời gian 90 phút thu hút sự quan tâm theo dõi của tất cả các cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường. Nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của công tác PCCC, cứu nạn cứu hộ, các tập thể lớp cùng Công đoàn, Đoàn thanh niên của nhà trường đã cùng nhau ký cam kết chấp hành chấp hành các quy định về phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước.

                Đại diện các lớp ký cam kết chấp hành chấp hành các quy định về phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước.

          Buổi tuyên truyền thực sự sôi động khi các thầy cô và học sinh được thực tập cách dập đám cháy từ bình gas bị cháy, cách sử dụng bình cứu hỏa để dập tắt đám cháy.

Cô giáo Huyền Nga sử dụng bình cứu hỏa

Thầy giáo Trần Cao Cường dập tắt đám cháy

Các học sinh được luyện tập kỹ năng sử dụng bình để chữa cháy

Các học sinh được luyện tập kỹ năng sử dụng bình để chữa cháy

                Kết thúc buổi tuyên truyền CBGV, nhân viên và học sinh toàn trường đã có thêm ý thức cũng như kiến thức về việc phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và phòng, chống đuối nước.


Nguồn:BGH Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan