Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023 của Trường THPT Hà Huy Tập

Năm học 2022-2023 là năm học đầu tiên thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới. Trường THPT Hà Huy Tập tuyển sinh 15 lớp 10 với chỉ tiêu 630 học sinh, trong đó có 1 lớp tiếng Anh tuyển học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Trường tuyển học sinh các trường THCS trên địa bàn thành phố Vinh và các huyện, thị xã trong toàn tỉnh.

Chi tiết Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023 như sau:

1. Chỉ tiêu tuyển sinh

Năm học 2022-2023 trường THPT Hà Huy Tập tuyển sinh 15 lớp 10 với chỉ tiêu 630 học sinh, trong đó có 1 lớp tiếng Anh tuyển học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (có chứng chỉ IELTS từ 4.0 và các chứng chỉ tương đương).

2. Hồ sơ dự tuyển

Học sinh mua bộ hồ sơ theo mẫu của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An phát hành và đăng ký dự tuyển. Hồ sơ dự tuyển bao gồm:

- Bản sao giấy khai sinh hợp lệ;

- Bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học cơ sở tạm thời;

- Học bạ trung học cơ sở (bản chính);

- Giấy xác nhận chế độ ưu tiên do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có);

- Phiếu dự tuyển vào lớp 10 THPT (2 bản giống nhau).

3. Đăng ký dự tuyển

- Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng: Nguyện vọng 1 vào trường THPT Hà Huy Tập; Nguyện vọng 2 vào trường THPT (công lập, ngoài công lập) có tuyển sinh nguyện vọng 2 hoặc trung tâm GDTX, hoặc trung tâm GDNN-GDTX; Nguyện vọng 3 vào trường THPT (công lập, ngoài công lập) có tuyển sinh nguyện vọng 3 hoặc trung tâm GDTX, hoặc trung tâm GDNN-GDTX;

Lưu ý: Năm học 2022-2023 Trường THPT Hà Huy Tập không nhận NV2, NV3.

- Đối với thí sinh hiện đang học tại các trường THCS thuộc TP Vinh thì nộp hồ sơ và lệ phí ở trường THCS.

- Đối với thí sinh các trường THCS ngoài TP Vinh, thí sinh ngoại tỉnh, thí sinh tự do thì phải trực tiếp nộp hồ sơ, lệ phí thi tại Văn phòng trường THPT Hà Huy Tập (Số 08, đường Phan Bội Châu, TP Vinh). Phiếu dự tuyển vào lớp 10 THPT của thí sinh tự do có ký xác nhận của Hiệu trưởng trường THCS nơi học sinh đó học lớp 9.

4. Thời hạn đăng ký dự tuyển

- Từ ngày 12/5 - 14/5/2022: Thí sinh nạp hồ sơ dự tuyển tại các trường THCS đang học;

- Ngày 16/5/2022: Các trường THCS nộp hồ sơ dự tuyển cho trường THPT Hà Huy Tập. Trường THPT Hà Huy Tập chỉ nhận hồ sơ và danh sách trong ngày 16/5/2022. Riêng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, bản chính học bạ các trường THCS nộp cho trường THPT Hà Huy Tập trước ngày 01/6/2022.

5. Môn thi, lịch thi, thời gian làm bài thi

- Môn thi: Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ (Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp).

  - Hình thức thi:

  + Thi viết đối với môn Toán và Ngữ văn;

  + Môn Ngoại ngữ theo hình thức trắc nghiệm khách quan, gồm 50 câu; thí sinh làm bài trên Phiếu trả lời trắc nghiệm theo quy định.

          - Thời gian làm bài thi:

          + Toán, Ngữ văn: 120 phút/môn thi;

          + Môn Ngoại ngữ: 60 phút.

          - Lịch thi: Ngày 07, 08/6/2022.

        6. Xét học sinh trúng tuyển

Số học sinh trúng tuyển bằng chỉ tiêu tuyển sinh được giao trừ số học sinh được tuyển thằng (không tính đối tượng hòa nhập).

Điểm xét tuyển = Điểm thi môn Văn + Điểm thi môn Ngoại ngữ + Điểm thi môn Toán + Điểm ƯT.

Hội đồng tuyển sinh rà soát danh sách, gạch tên những học sinh đã rút hồ sơ nhập học các trường chuyên sau đó lấy điểm xét tuyển từ cao xuống cho đến hết chỉ tiêu được giao.

7. Chương trình lớp 10 năm học 2022-2023

Năm học 2022-2023 là năm học đầu tiên thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 10. Trong Chương trình giáo dục phổ thông mới thì bậc THPT là giai đoạn định hướng nghề nghiệp, học sinh được lựa chọn môn học, nội dung học.

Cụ thể, học sinh sẽ học Các môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc; Các môn học lựa chọn; Các chuyên đề học tập và Các môn học tự chọn.

a, Các môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc: Ngữ văn; Toán; Ngoại ngữ 1 (tiếng Anh); Giáo dục thể chất (Bóng đá, Bóng rổ, Bóng chuyền, Cầu lông, Đá cầu); Giáo dục quốc phòng và an ninh; Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp; Nội dung giáo dục của địa phương.

b, Các môn học lựa chọn: Gồm 3 nhóm môn

- Nhóm môn khoa học xã hội: Lịch sử, Địa lí, Giáo dục kinh tế và pháp luật.

- Nhóm môn khoa học tự nhiên: Vật lí, Hóa học, Sinh học.

- Nhóm môn công nghệ và nghệ thuật: Công nghệ, Tin học, Nghệ thuật (Âm nhạc, Mỹ thuật).

Học sinh chọn 5 môn học từ 3 nhóm môn học trên, mỗi nhóm chọn ít nhất 1 môn học.

c, Các chuyên đề học tập: Mỗi môn học Ngữ văn, Toán, Lịch sử, Địa lí, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Vật lí, Hoá học, Sinh học, Công nghệ, Tin học, Nghệ thuật có một số chuyên đề học tập tạo thành cụm chuyên đề học tập của môn học nhằm thực hiện yêu cầu phân hoá sâu, giúp học sinh tăng cường kiến thức và kĩ năng thực hành, vận dụng kiến thức, kĩ năng đã học giải quyết những vấn đề của thực tiễn, đáp ứng yêu cầu định hướng nghề nghiệp. Thời lượng dành cho mỗi chuyên đề học tập là 10 tiết hoặc 15 tiết; tổng thời lượng dành cho cụm chuyên đề học tập của một môn học là 35 tiết/năm học. Ở mỗi lớp 10, 11, 12, học sinh chọn 3 cụm chuyên đề học tập của 3 môn học phù hợp với nguyện vọng của bản thân và khả năng tổ chức của nhà
trường.

d, Các môn học tự chọn: Ngoại ngữ 2 (có thể chọn hoặc không chọn) gồm tiếng Hàn, tiếng Đức.

e, Chương trình tăng cường:

Ngoài các nội dung giáo dục bắt buộc, tự chọn theo quy định của Chương trình GDPT 2018, nhà trường tổ chức thêm chương trình giáo dục tăng cường gồm có: Tăng cường tiếng Anh với giáo viên nước ngoài; tăng cường nâng cao trình độ Tin học; phát triển năng khiếu thể thao (Bóng đá, Bóng rổ, Võ thuật,…); giáo dục kỷ năng sống,…

8. Phương án bố trí lớp 10 năm học 2022-2023

Căn cứ Chương trình GDPT 2018 và tình hình đội ngũ, cơ sở vật chất của nhà trường, năm học 2022-2023 trường THPT Hà Huy Tập dự kiến tổ chức các tổ hợp lớp có các môn học lựa chọn và chuyên đề học tập (ngoài các môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc) theo định hướng khoa học tự nhiên và khoa học xã hội để học sinh lựa chọn như sau:

a, Định hướng khoa học tự nhiên (dự kiến 7 lớp)

- Tổ hợp Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Tin học và các chuyên đề học tập Toán, Vật lí, Hóa học.

- Tổ hợp Vật lí, Hóa học, Sinh học, Địa lí, Công nghệ và các chuyên đề học tập Toán, Vật lí, Hóa học.

- Tổ hợp Vật lí, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Tin học và các chuyên đề học tập Toán, Hóa học, Sinh học.

 

b, Định hướng khoa học xã hội (dự kiến 7 lớp)

- Tổ hợp Lịch sử, Địa lí, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Vật lí, Tin học và các chuyên đề học tập Toán, Văn, Lịch sử.

- Tổ hợp Lịch sử, Địa lí, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Hóa học, Tin học và các chuyên đề học tập Toán, Văn, Địa lí.

- Tổ hợp Lịch sử, Địa lí, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Sinh học, Âm nhạc và các chuyên đề học tập Văn, Lịch sử, Địa lí.

c, Xét tuyển vào lớp tiếng Anh (IELTS)

Lớp tiếng Anh có chỉ tiêu 42 học sinh được xét tuyển cho học sinh trúng tuyển vào trường THPT Hà Huy Tập hoặc vào 01 trường THPT công lập khác trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 và có chứng chỉ tiếng Anh IELTS học thuật (IELTS Academic) từ 4.0 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác được quy đổi tương đương chứng chỉ tiếng Anh IELTS học thuật (IELTS Academic) từ 4.0 trở lên.

Thứ tự ưu tiên xét tuyển: Lấy theo điểm chứng chỉ tiếng Anh từ trên xuống; tổng điểm thi 03 môn thi Toán, Ngữ văn, tiếng Anh trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023; điểm thi môn tiếng Anh trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023; điểm trung bình môn tiếng Anh cả năm của năm học lớp 9; kết quả tham gia các cuộc thi về môn tiếng Anh do Bộ GDĐT và Sở GD&ĐT tổ chức năm học 2021-2022.

- Hồ sơ gồm: (1) Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THCS hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời; (2) Bản sao công chứng học bạ THCS; (3) Bản sao công chứng chứng chỉ năng lực tiếng Anh quốc tế.

- Thời gian nạp hồ sơ: Trước ngày 30/6/2022.

* Lưu ý:

- Sau khi học sinh trúng tuyển vào lớp 10, nhà trường sẽ có tư vấn, hướng dẫn để học sinh lựa chọn tổ hợp các môn học và chuyên đề học tập phù hợp với định hướng nghề nghiệp của học sinh.

- Tùy tình hình cụ thể về đăng ký của học sinh, nhà trường có thể điều chỉnh các tổ hợp môn học, chuyên đề học tập cho phù hợp.

9. Chế độ ưu đãi cho học sinh trúng tuyển

- Tặng 10 suất học bổng cho 10 học sinh đạt điểm tuyển sinh cao nhất khi vào trường mỗi suất 1.000.000đ (với điểm trung bình 3 môn thi trên 8 điểm).

- Tặng học bổng cho học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, giải nhất cấp thành phố các môn văn hóa, KHKT từ 500.000đ đến 2.000.000đ tùy mức độ giải.

- Tặng học bổng hàng năm cho học sinh có thành tích trong học tập, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Trở thành học sinh Trường THPT Hà Huy Tập các em sẽ được học tập, rèn luyện trong một môi trường thân thiện, năng động, sáng tạo, là cơ hội để các em được khẳng định mình và định hướng nghề nghiệp cho tương lai.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Văn phòng trường THPT Hà Huy Tập

Địa chỉ: Số 08, Phan Bội Châu, TP Vinh

Điện thoại: 02383.853757; 0982041911

Email: c3hahuytap@nghean.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/c3hahuytap.nghean

Xem Công văn 708 Hướng dẫn thi vào lớp10 THPT năm học 2022-2023 Tại đây

Xem Cấu trúc đề thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023 Tại đây

Xem danh sách các trường có tuyển sinh NV2, NV3 Tại đây

 


Nguồn:BCH Chi bộ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết