Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TÔI ĐÃ TRỞ THÀNH ĐOÀN VIÊN ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP

Đối với một học sinh lớp 10 mới vào trường như tôi thì đây thực sự là điều đáng tự hào. Khoảnh khắc được nêu tên trong lễ kết nạp đoàn viên mới tại một không gian lịch sử- nghĩ lại đến giờ tôi vẫn còn như in. Đó là buổi chiều nắng đẹp giữa tháng 9, chúng tôi di chuyển từ trường THPT Hà Huy Tập đến bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh- nơi lưu giữ những chứng tích anh hùng của quê hương xứ Nghệ. Một màu xanh dương- màu của tuổi trẻ, của đoàn viên như bao phủ cả không gian nơi đây. Tôi bắt đầu cảm nhận được không khí của buổi lễ kết nạp rõ ràng hơn khi chúng tôi tập trung và bắt đầu bước vào nhà tưởng niệm. Tất cả đều trang nghiêm, chẳng ai nói với ai câu nào, tay cầm nén hương mà lòng bồi hồi bao cảm xúc. Không phải là lo lắng, không phải là vui mừng. Đó là sự xúc động. Lịch sử hiện về với phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh 1930-1931 oai hùng, vẻ vang.

Vinh dự cho tôi và các bạn biết bao nhiêu, khi trong những ngày kỉ niệm 90 năm Xô Viết Nghệ Tĩnh mình được két nạp Đoàn ở chính nơi này. Từ một đội viên Đội Thiếu niên tiền phong, tôi đã trở thành Đoàn viên Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

 

 

Và cảm xúc ấy một lần nữa lại trỗi dậy nhưng có vẻ rõ ràng hơn trong đại hội chi Đoàn chiều hôm nay. Lần đầu tiên trong cuộc đời, tôi được dự Đại hội chi đoàn- đó là chi đoàn lớp 10D1 – tập thể tôi học tập. Tôi chăm chú lắng nghe các ý kiến phát biểu, các bản tham luận của đại hội, nhận thấy sự hồi hộp và tự hào trong cảm xúc của người trình bày.  Và cách tôi và các bạn ghi lại khoảng khắc ấy không chỉ bằng bức hình hay video, chúng tôi khắc ghi vào trái tim mình những xúc cảm đáng nhớ, đáng quý nhất. Những cảm xúc, những kỉ niệm này sẽ trở thành hành trang theo suốt chúng tôi những ngày tiếp theo cho đến lúc trưởng thành.

 Như khúc đoàn ca đã vang lên trong lễ kết nạp đoàn viên mới cũng như đại hội chi Đoàn "không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên", tôi thay mặt cho các Đoàn viên 10D1 xin hứa sẽ không ngừng tôi luyện, cố gắng để xứng đáng là một đoàn viên của trường THPT Hà Huy Tập, là thế hệ trẻ đi lên xây dựng Tổ quốc, quyết không phụ lòng cha ông đi trước cũng như sự kì vọng của các thầy cô giáo cũng như các bậc phụ huynh. 


Tác giả: CAO THỊ BẢO THOA- HS LỚP 10D1
Nguồn:ĐOÀN TRƯỜNG Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan