Thursday, 27/02/2020 RSS

TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP TỔ CHỨC HỘI THAO GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG- AN NINH NĂM HỌC 2019-2020

Kỉ niệm 90 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, đồng thời nhằm kiểm tra đánh giá kết quả học tập Giáo dục Quốc phòng- An ninh của học sinh, trường THPT Hà Huy Tập tổ chức Hội thao Giáo dục Quốc phòng – An ninh học sinh THPT năm học 2019-2020.

Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch chuyên môn của nhóm Giáo dục quốc phòng và ban chuyên môn nhà trường nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, nâng cao chất lượng GDQP-AN trong nhà trường, gắn liền học tập với hoạt động thực tiễn.

Hội thao được tổ chức dành cho hơn 1000 học sinh của khối 11 và 12. Mỗi lớp được biên chế thành một tiểu đội. Các tiểu đội khối 11 thi các nội dung điều lệnh như các động tác nghiêm, nghỉ; động tác quay tại chỗ; động tác tiến, lùi, quay phải, quay trái; động tác dậm chân, đi đều.

Phần thi hấp dẫn nhất của khối 11 là tháo lắp súng AK. Mỗi tiểu đội cử 1 học sinh tham gia, yêu cầu tuyệt đối chính xác trong từng thao tác, và cả quy trình. Các bạn học sinh lớp 11 đã thể hiện kĩ năng tháo lắp súng thành thục, chính xác trong khoảng thời gian tính bằng giây.

Các tiểu đội khối 12 tiến hành hội thao trên thực địa thao trường với các động tác đi khom, chạy khom; động tác bò cao, bò thấp; động tác lê cao, lê thấp; động tác trườn trên địa hình bằng phẳng và mấp mô. Thành công của mỗi tiểu đội phụ thuộc vào sự dứt khoát, mạnh mẽ của người chỉ huy, sự chấp hành mệnh lệnh tuyệt đối và thuần thục động tác của mỗi thành viên trong tiểu đội.

Phần thi hấp dẫn nhất của khối 12 là bắn súng AK. Mỗi tiểu đội cử một học sinh đại diện tham gia bắn súng, kết quả chấm bằng máy điện tử. Các bạn học sinh lớp 12 đã thể hiện kĩ năng bắn súng AK chính xác. Nhiều bạn đạt kết quả điểm 9, 10 ở cả ba lượt bắn.

Hội thao Quốc phòng- An ninh là một thước đo thực tế kết quả dạy học môn GDQP, từ đó giáo viên có cách điều chỉnh phương pháp dạy học phù hợp. Đây cũng là cơ hội để học sinh thể hiện mình, rèn luyện bản thân. Điều quan trọng nhất, thông qua hội thao, các bạn học sinh trường THPT Hà Huy Tập ý thức sâu sắc hơn về việc xây dựng khối quốc phòng toàn dân, ý thức sâu sắc hơn về trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với quê hương đất nước.

Nguồn: BGH