Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP TĂNG CƯỜNG CÁC HOẠT ĐỘNG PHÒNG CHÔNG BỆNH COVID-19

Thực hiện công văn số 273/SGD&ĐT-VP về việc hướng dẫn công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường sau khi học sinh nghỉ học toàn diện để phòng chống dịch bệnh đường hô hấp cấp do chủng mới của vi- rút Corona gây ra, trường THPT Hà Huy Tập đã nghiêm túc triển khai các nội dung công văn hướng dẫn.

Cụ thể, nhà trường đã chỉ đạo phun khử trùng toàn diện lần thứ ba trong toàn bộ khuôn viên trường, từ cổng, sân vườn trường cho đến các phòng học, đảm bảo môi trường vệ sinh sạch sẽ và an toàn nhất cho các em.

 

 

 

Trong những ngày học sinh nghỉ học này, nhà trường đã lên lịch công tác các hoạt động chuyên môn của giáo viên, hoạt động hành chính, hoạt động của Ban giám hiệu diễn ra phù hợp, đồng thời tăng cường công tác vệ sinh trong nhà trường theo đúng hướng dẫn của liên ngành giáo dục- Y tế. Ban giám hiệu hàng ngày cập nhật để nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh qua 39 giáo viên chủ nhiệm.

Trước đó, trong các ngày từ sau kì nghỉ tết nguyên đán đến 7/2/2020, nhận thức được sự nguy hiểm của đại dịch, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Sở Giáo dục & Đào tạo, nhà trường đã đẩy mạnh công tác phòng chống chủng mới của vi- rút Corona gây ra với các hoạt động cụ thể như tuyên truyền phòng chống vi rút Corona trong toàn thể giáo viên và học sinh qua hệ thống bảng tin, truyền thanh; tổ chức cho học sinh và giáo viên khử trùng trong phòng học; trang bị khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn đến từng lớp và yêu cầu học sinh tuân thủ nghiêm túc quy trình theo đúng hướng dẫn của Bộ y tế. Các phòng chuyên môn, phòng chức năng cũng được bổ sung dung dịch rửa tay sát khuẩn và khẩu trang cho các cá nhân đến làm việc tại trường.

 

 

Đồng thời, nhà trường yêu cầu giáo viên tiến hành dạy học trực tuyến. Các em được học và giao bài tập, kiểm tra online để không gián đoạn việc học. Bên cạnh kênh thông tin truyền thống là truonghocketnoi.vn, giao bài qua mail, Zalo,  nhà trường còn tập huấn cho giáo viên cốt cán phần mềm E- Learning của VNPT để đa dạng hóa hình thức học online .

 

Covid-19 là một đại dịch toàn cầu. Theo thống kê WHO, đến ngày 13/2/2020 thế giới ghi nhận con số toàn cầu lên 60.062 ca. Số người tử vong trên toàn cầu tăng lên thành 1.363 người. Ở Trung Quốc, những ngày này đang được đánh giá là đỉnh điểm của đại dịch nhưng bùng phát của virus corona gây chết người “mới chỉ bắt đầu” ở ngoài Trung Quốc và nó sẽ tấn công mỗi quốc gia trên hành tinh này. để chiến thắng nó cần có sự chung tay góp sức của tất cả chúng ta. Cho đến thời điểm này, trường THPT Hà Huy Tập đã chủ động triển khai nghiêm túc tất cả các nội dung công việc theo hướng dẫn của Bộ, sở Giáo dục và Y tế để tạo ra môi trường an toàn cho giáo viên và học sinh. Toàn thể cán bộ giáo viên trường THPT Hà Huy Tập tự tin đón hơn 1600 học sinh trở lại trường, dự kiến trong ngày 17/2/2020.


Tác giả: Bùi Thị Thi Thơ
Nguồn:BGH Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan