Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA THƠ CA KHÁNG CHIẾN

Sáng 16/12/2019, tại trường THPT Hà Huy Tập diễn ra chương trình ngoại khóa Thơ ca kháng chiến. Đây là một trong chuỗi các hoạt động kỉ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, kỉ niệm 44 năm thành lập trường.

Chương trình được tổ chức với các nội dung phong phú, hình thức thể hiện sinh động. Mở đầu là phần thi hiểu biết về thơ ca kháng chiến với ba đội chơi của các khối lớp A, T, D. Các bạn đã thể hiện hiểu biết sâu sắc về thơ văn, âm nhạc của một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc.

 

Phần sôi nổi nhất của chương trình là sự tham gia của khán giả với các câu hỏi về ca khúc nhạc cách mạng, về thơ Tố Hữu.

 

 

Chương trình đã mang lại những cảm xúc thăng hoa cho khán giả là các bạn học sinh, thầy cô giáo với hoạt cảnh Trường Sơn. Tiết mục dàn dựng công phu, tạo hình độc đáo, mang tính nghệ thuật cao.

 

Phần lắng đọng nhất của chương trình là những câu chuyện trong phần thi Kể chuyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Các bạn đã tái hiện hình tượng Bác Hồ- linh hồn của dân tộc trong hai cuộc kháng chiến trường kì – với tấm lòng nhân ái bao la, với đức tính giản dị và khiêm tốn.

 

 

Chương trình Thơ ca kháng chiến là môt sân khấu âm nhạc và văn học để các bạn học sinh trường THPT Hà Huy Tập càng thêm tự hào với truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, từ đó các bạn ý thức sâu sắc hơn về trách nhiệm của thế hệ trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc bằng những hành động thiết thực.

Một trong những hành động thiết thưc và kịp thời nhất ngay trong sáng 16/12 là chương trình Mùa đông ấm do Đoàn THCSHCM và Công đoàn phát động. Các bạn, các thầy cô đã quyên góp được số tiền hơn năm mươi triệu đồng để mang đến cho các bạn học sinh ở huyện miền núi Quế Phong.  một mùa đông bớt giá rét.

 

 

 


Tác giả: Bùi Thị Thi Thơ
Nguồn:Tổ Ngữ văn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan