Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THÔNG TIN TUYỂN SINH LỚP 10 THPT HÀ HUY TẬP - NĂM HỌC 2020-2021

 

Thư ngỏ

về công tác tuyển sinh vào lớp 10 THPT

 năm học 2020-2021

 

          Trước hết, tập thể cán bộ giáo viên trường THPT Hà Huy Tập xin gửi đến quý vị phụ huynh và học sinh lời chào trân trọng, lời chúc mừng sức khoẻ và hạnh phúc. Chúc cho các học sinh lớp 9 năm học 2019-2020 có được kết quả thi cao nhất để trở thành các học sinh lớp 10 THPT.

      Năm học 2019-2020 sắp kết thúc với bao nỗi lo lắng của Quý vị phụ huynh và các em học sinh khối 9, nhất là việc chọn cho con, em mình một trường THPT để thi và học đang là mối quan tâm hàng đầu của phụ huynh và học sinh lớp 9 hiện nay; hơn nữa, vừa qua học sinh lớp 9 đã nghỉ học phòng chống dịch Covid-19, các em phải học trực tuyến và tự học trong thời gian khá dài.

      Hiểu được vấn đề đó, trường THPT Hà Huy Tập xin cung cấp một số thông tin về trường và một số thông tin về phương án tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021 như sau:

I. Thông tin về nhà trường:

1. Địa điểm thuận lợi: Trường THPT Hà Huy Tập là ngôi trường toạ lạc tại vị trí trung tâm của thành phố Vinh, địa chỉ tại số 8 đường Phan Bội Châu - phường Lê Lợi, thuận tiện trong giao thông đến các vị trí khác trên địa bàn thành phố.

2. Truyền thống: Trải qua 45 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường tự hào đã đóng góp phần quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước cũng như bồi dưỡng được nhiều nhân tài cho các ngành nghề, tổ chức xã hội.

3. Đội ngũ giáo viên chất lượng: Trường có đội ngũ cán bộ giáo viên có năng lực chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, kinh nghiệm và tâm huyết với sự nghiệp giáo dục. Trong đó có 68/83 giáo viên có trình độ thạc sĩ, 58 giáo viên đã đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh, nhiều giáo viên là cốt cán chuyên môn của giáo dục tỉnh Nghệ An.

4. Cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi: Cơ sở vật chất của nhà trường đầy đủ, khang trang, mỗi lớp học được bố trí 1 phòng học cố định cho việc học 1 ca và học thêm tại trường, các phòng học được lắp điều hòa và hệ thống thiết bị dạy học hiện đại; trường có hệ thống các phòng học thực hành, thí nghiệm, bãi tập và nhà thi đấu đạt chuẩn giúp cho học sinh đảm bảo đủ điều kiện phát triển về các năng lực của mình.

5. Thành tích: Năm 2019, nhà trường đã đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2, cùng nhiều thành tích khác nổi bật trong dạy và học cũng như hoạt động ngoại khoá khác.

II. Phương án tuyển sinh năm học 2020-2021:

1. Chỉ tiêu tuyển sinh: 14 lớp với tổng số 588 học sinh.

Trong đó bao gồm cả nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 (nguyện vọng 2 từ 5-10%).

2. Học sinh nhận được nhiều ưu đãi: Nhà trường có nhiều ưu tiên đối với học sinh giỏi khi trúng tuyển vào trường:

- Những học sinh đậu học sinh giỏi tỉnh lớp 9 sẽ được cấp học bổng bằng mức học phí theo quy định, được chọn lớp theo nguyện vọng cá nhân, ngoài ra sẽ được ưu tiên các quỹ học bổng khác, được tham gia bồi dưỡng để chọn vào đội tuyển HSG tỉnh miễn phí.

- Học sinh đạt học sinh giỏi cấp thành phố, cấp huyện, đội tuyển học sinh giỏi Tỉnh sẽ được cấp học bổng theo mức độ giải, sẽ được ưu tiên chọn lớp theo nguyện vọng cá nhân; được tham gia bồi dưỡng để vào đội tuyển thi HSG tỉnh.

- Nhà trường sẽ tặng 10 suất học bổng cho 10 học sinh đạt điểm tuyển sinh cao nhất khi vào trường mỗi suất 1.000.000đ (với điểm trung bình 3 môn thi trên 8 điểm).

- Những học sinh đậu vào trường chuyên Phan Bội Châu, chuyên Đại học Vinh nhưng lựa chọn học tại trường THPT Hà Huy Tập sẽ được ưu tiên chọn lớp theo nguyện vọng, sẽ được tặng thưởng các quỹ học bổng của trường và được tham gia bồi dưỡng vào đội tuyển HSG miễn phí.

3. Cơ hội học tập, rèn luyện:

- Học sinh được tư vấn kỹ càng để lựa chọn lớp theo định hướng khối thi đại học phù hợp với năng lực, sở trường của mình.

- Học sinh học định hướng khối D; A1 sẽ được học tăng cường tiếng Anh với giáo viên bản ngữ.

- Học sinh có định hướng đi du học, xuất khẩu lao động..sẽ được tham gia học lớp Trung cấp Tiếng Hàn (miễn học phí) tại trường Cao đẳng KTCN Việt Nam - Hàn Quốc, học tiếng Đức tại trường CĐ Việt Đức, học tiếng Nhật,...

4. Cách nạp hồ sơ vào trường:

- Cách 1: Học sinh nạp tại trường THCS mình đang học( nếu thuộc địa bàn thành phố Vinh);

- Cách 2: Học sinh, phụ huynh đưa hồ sơ đến nạp trực tiếp cho văn thư trường THPT Hà Huy Tập vào các ngày làm việc trong tuần.

- Trở thành học sinh trường THPT Hà Huy Tập năm học 2020-2021, các em sẽ được học tập, rèn luyện trong một môi trường văn hoá, thân thiện, năng động, sáng tạo, là cơ hội để các em được khẳng định mình và định hướng nghề nghiệp cho tương lai qua các trang sách và các hoạt động ngoại khoá.

 

Xin kính chúc quý vị phụ huynh và học sinh mạnh khỏe, hạnh phúc.

Chúc các em học sinh sẵn sàng bước vào kỳ thi mới tự tin và thành công.

                                                                                               

Một số hình ảnh về các hoạt động của nhà trường:

Lễ khai giảng năm học với không khí vui tươi, phấn khởi
Lớp học với hệ thống thiết bị dạy học hiện đại
Hệ thống các phòng học bộ môn, thực hành, thí nghiệm,
bãi tập và nhà thi đấu đạt chuẩn giúp cho học sinh đảm
bảo đủ điều kiện phát triển về các năng lực của mình

 

Thể hiện đam mê khoa học kỹ thuật với CLB STEM của Trường

Thầy và trò cùng đam mê nghiên cứu và thành quả

 

Học sinh và phụ huynh tham gia khai giảng lớp trung cấp tiếng Hàn Quốc tại trường CĐ KTCN Việt Nam - Hàn Quốc

 

Nhiều phần thưởng, học bổng chờ đón các chủ nhân
Học sinh được tham gia các hoạt động giáo dục truyền thống
Học sinh được hướng dẫn các kỹ năng cơ bản

 

 

Tham gia các câu lạc bộ sở thích như: CLB Ghi ta, CLB nhảy Hiphop, CLB bóng bàn, CLB bóng rổ...

 

Tham gia các hoạt động xung kích tình nguyện

 

Thoả sức thể hiện năng lực và niềm đam mê

Sôi động, bùng nổ trong những đêm dạ tiệc
Trưởng thành sau quá trình học tập và rèn luyện dưới mái trường THPT Hà Huy Tập

Tri ân Bố mẹ, Thầy cô !

 

 


Tác giả: Hoàng Minh Lương
Nguồn:BGH Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan