Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thầy và trò trường THPT Hà Huy Tập tham gia hiến máu tình nguyện mùa Covid-19

Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước nhân ngày "Toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4/2020" và các văn bản hướng dẫn của Sở Giáo dục và đào tạo Nghệ An, thầy và trò trường THPT Hà Huy Tập đã tích cực hưởng ứng tham gia.

           Trước hết, nhà trường đã làm tốt công tác tổ chức phổ biến, tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, học sinh trong toàn trường về ý nghĩa Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi đồng bào và chiến sĩ cả nước nhân Ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện 07/4/2020”; giới thiệu hình ảnh các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, ngành, lãnh đạo địa phương và tấm gương tiêu biểu tham gia hiến máu tình nguyện.

           Hơn bao giờ hết trong thời điểm toàn xã hội đang gồng mình chống giặc Covid, thì lượng máu trong kho của các trung tâm huyết học và bệnh viện trên cả nước đang ngày một giảm dần. Ngoài nỗi lo phòng tránh dịch Covid-19 thì giờ còn là nỗi lo thiếu máu phục vụ điều trị, phẫu thuật người bệnh. Với thông điệp của việc hiến máu tính nguyện: “Hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” , công tác truyền thông trong nhà trường đã thu hút sự quan tâm hưởng ứng hiến máu tình nguyện trong cán bộ, giáo viên và học sinh. Đã có nhiều cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đăng ký tham gia tình nguyện hiến máu trong cuộc vận động này.

           Mặc dù dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nhưng chiều ngày 29/4/2020, đoàn cán bộ, giáo viên và học sinh của trường THPT Hà Huy Tập đã đến tại Trung tâm Huyết học - truyền máu tỉnh Nghệ An (số 60A đường Tôn Thất Tùng, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An) để tham gia hiến máu.

           Tham gia cùng đoàn có các đồng chí: Trần Nghĩa Công (Phó Hiệu trưởng), Trần Cao Cường (Phó Hiệu trưởng), Hồ Đức Nam (Chủ tịch Công đoàn), Nguyễn Bá Kiên (Bí thư Đoàn trường), các đồng chí Phan Hương, Thanh Lương (BCH Công đoàn), Trung Thành (tổ phó tổ Toán-Tin), Thi Thơ (tổ phó tổ Văn-Ngoại ngữ), các cô giáo Lệ Sâm, Minh Quý, Đặng Hằng, Hoàng Dương, Trương Yến, Khánh Châu, Kiều Trang và các em học sinh của trường.

           Một số hình ảnh về buổi hiến máu của thầy và trò trường THPT Hà Huy Tập năm 2020:

 

           Thay mặt Ban tổ chức xin gửi tới các thầy cô và các em học sinh đã tham gia chương trình lời của BSCK I Phạm Văn Thái - trưởng khoa Truyền máu: "Thay mặt các bệnh nhân, đang cần những giọt máu đào, XIN TRI ÂN NHỮNG “ANH HÙNG” HIẾN MÁU MÙA COVID".

BAN TỔ CHỨC


Nguồn:BGH Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan