Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 Ở TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP

          Một nhà văn lớn có nói: “Dưới ánh hào quang của ánh sáng mặt trời, không có nghề nào cao quí bằng nghề dạy học”. Quả thật, nghề giáo viên là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý. Người giáo viên cũng là người âm thầm mà vĩ đại nhất. Công việc dạy học của họ thầm lặng mà ý nghĩa biết bao. Thầm lặng trên bục giảng và giản dị giữa đời thường. Họ giống như những con ong thầm lặng giữa ngàn hoa để chắt chiu cho đời những giọt mật tinh túy và thơm lành nhất.

        Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 là ngày để các thể hệ học trò tri ân về thầy cô.

 Truyền thống “Tôn sư trọng đạo” ấy luôn là đạo lí tốt đẹp ngàn đời của dân tộc ta. Người Việt Nam không ai không nhớ câu ca:

Muốn sang thì bắc cầu Kiều

Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy

        Người giáo viên đã đi vào biết bao trang văn, bài thơ, câu hát như những chiến sĩ trên bục giảng. Bóng dáng cô thầy đã ăn sâu trong tâm trí của bao thế hệ học trò với giọng nói ấm áp, thân thương,trầm bổng. Thầy cô mang đến cho chúng ta những kiến thức bổ ích, những điều lí thú của cuộc sống. Thầy cô dạy cho ta về đạo lí làm người, về tình yêu thương,lòng vị tha, đức hi sinh cao cả. Hơn ai hết, chúng ta đều hiểu rằng : Phía sau thành công trên bước đường đời của một cá nhân nào đó luôn có dấu chân, sự giúp đỡ, dạy bảo ân cần của thầy cô.

         Hoà cùng không khí hân hoan của cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, ngày hội truyền thống nhằm tôn vinh đội ngũ các thầy giáo, cô giáo và những người làm công tác giáo dục, trường THPT Hà Huy Tập đã tổ chức nhiều  hoạt động văn nghệ, thể thao, thi đua giảng dạy, học tập từ nhiều tháng qua.

       Để hưởng ứng ngày lễ trọng đại này, công đoàn nhà trường đã tổ chức thao giảng tập trung đến từ  các tổ KHTN và KHXH. Bài dạy của các cô thầy thay cho những bông hoa tươi thắm hướng về ngày 20 -11 để chào mừng và niềm tôn vinh sâu sắc với sự nghiệp trồng người của mình. Họ vừa là người chiến sĩ trên bục giảng vừa là nghệ sĩ gieo con chữ đến với tâm hồn con trẻ.

                                                      Tiết thao giảng chào mừng 20/11 của cô Nguyễn Thị Thu Hiền

 Đoàn thanh niên vẫn luôn là thế mạnh của mình, tràn đầy sức trẻ, sự trẻ trung năng động, nhiệt huyết gửi gắm tấm lòng mình vào những tiết mục văn nghệ đặc sắc. Dưới tiết trời se lạnh của mùa thu, các cô cậu học sinh trường THPT Hà Huy Tập dịu dàng trong những điệu múa, trong trẻo trong từng lời ca tiếng hát và hết sức sôi động nhưng không kém phần chuyên nghiệp ở những bài nhảy Hiphop rất hiện đại của mình. Cả sân khấu như đang bùng nổ!

 

       Hoạt động thường niên của đoàn trường THPT Hà Huy Tập nói chung, của nhóm Ngoại ngữ nói riêng là hoạt động ngoại khóa  Câu lạc bộ Tiếng Anh. Đây là thế mạnh của trường Hà Huy Tập khi tổ chức sân chơi cho các em. Cũng là dịp để các học trò, đồng nghiệp từ trường bạn đến tham gia và học hỏi. Bầu trời đêm hòa quyện với với ánh điện rực rỡ nhiều màu sắc, ngày hội 18-11-2020 đã đi vào các em với bao niềm thương nỗi nhớ về mái trường của mình.

       Đồng hành cùng các em, thoát ra khỏi bục giảng, các cô giáo, thầy giáo trường THPT Hà Huy Tập lại là những nghệ sĩ không chuyên với các bài hát về người giáo viên nhân dân, là điệu nhảy sôi động, trẻ trung đến từ các tổ KHTN và KHXH.

 

     Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, xin gửi tới lời tri ân sâu sắc và tình cảm nồng ấm nhất tới các thầy cô giáo trường THPT Hà Huy Tập. Xin kính chúc các thầy cô giáo sức khỏe dồi dào, tràn đầy nhiệt huyết với sự nghiệp cao cả của mình. Chúc các thầy cô thật nhiều sức khỏe để vững bước chèo lái con thuyền trồng người đến bờ bến thành công.


Tác giả: Hoàng Thanh Tĩnh
Nguồn:Tổ Ngữ văn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan