CHI BỘ TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI CHI BỘ LẦN THỨ XVI, NHIỆM KÌ 2020-2025

Trong không khí hân hoan chào mừng các ngày lễ lớn, kỷ niệm 66 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ, kỷ niệm 130 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh, Chi bộ trường THPT Hà Huy Tập đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ XVI, nhiệm kì 2020- 2025 vào ngày 3, 4 tháng 5 năm 2020

Đại hội diễn ra trong bối cảnh cả nước phòng chống với Đại dịch Covid 19, vì thế 63 đại biểu dự đại hội đều nâng cao ý thức phòng dịch như đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, ngồi dãn cách theo sơ đồ.

Về dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Chỉnh – Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy, Trưởng phòng Nội vụ UBND thành phố Vinh và các đồng chí trong ban xây dựng Đảng thành ủy Vinh.

Tại đại hội, đồng chí Hoàng Minh Lương, thay mặt đoàn chủ tịch đã trình bày báo cáo chính trị, trong đó nêu bật những thành tựu của nhiệm kì 2015-2020. Quy mô trường lớp được giữ ổn định số lớp với 39 lớp, với trên 1600 học sinh, trong đó học lực giỏi là 37.8%, xếp loại hành kiểm khá, tốt 97,8%, học sinh giỏi tỉnh đạt 58,5 %, tốt nghiệp THPT đạt 99.6 %, đậu đại học 86%, có nhiều đề tài tham gia cuộc thi KHKT học sinh trung học với 1 giải tư Quốc gia, 4 giải nhì, 2 giải ba, 4 giải tư cấp Tỉnh. Về cơ sở vật chất, Nhà trường xây mới và sửa chữa 2 nhà học 3 tầng, nhà đa năng, phòng dạy học bộ môn và nhiều công trình khác, nhiều phòng học được đầu tư hệ thống điều hòa và phương tiện dạy học hiện đại. Chất lượng đội ngũ CBGV được nâng cao: CBGV nhà trường có 97 đ/c, trong đó có 64 đảng viên, 69 thạc sỹ, 53 giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh đứng tốp đầu các đơn vị trong phong trào viết SKKN hàng năm, trong nhiệm kỳ có 64 SKKN cấp ngành, 8 SKKN cấp Tỉnh

Cũng trong báo cáo chính trị, đại hội đề ra các mục tiêu về chuyên môn, về xây dựng Đảng. Mục tiêu nhiệm kì là giữ vững sự ổn định về quy mô trường lớp (39 lớp, có từ 1600 – 1.700 học sinh). Có cơ sở vật chất khang trang, phương tiện dạy học hiện đại, đủ CSVC để đưa quy mô của trường lên 42 lớp vào nửa nhiệm kỳ 2020-2025. Về chất lượng dạy học, phấn đấu trong nhiệm kỳ nâng số giáo viên trên chuẩn 5-6 đồng chí; 05 - 10 đ/c giáo viên giỏi cấp tỉnh; 15-20 sáng kiến kinh nghiệm cấp ngành. Hàng năm có trên 95% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá và tốt; trên 70 % học sinh xếp loại học lực khá và giỏi; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp trên 99%; trên 60% học sinh đi thi đậu học sinh giỏi tỉnh; trên 80 % học sinh đậu đậu vào các trường Đại học. Về phát triển Đảng, bồi dưỡng và kết nạp 30-35 đảng viên mới, trong đó có trên 25-30 đảng viên là học sinh. Phấn đấu xây dựng sân thể dục thể thao hiện đại và nhà học chức năng 4 tầng từ nguồn đầu tư và xã hội hóa.

Tại đại hội, đồng chí Trần Cao Cường thay mặt đoàn chủ tịch đã thông qua chương trình hành động chi bộ trong nhiệm kì tới; đại diện các tổ đảng đã phát biểu ý kiến hoàn thiện báo cáo chính trị và trình bày tham luận để đề xuất các giải pháp cụ thể nhằm hoàn thành các mục tiêu trên.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành chi ủy gồm 5 đồng chí: Hoàng Minh Lương; Lê Thị Kiều Nga, Trần Cao Cường; Lê Tùng Lâm; Hồ Đức Nam. Đại hội tiến hành bầu trực tiếp bầu bí thư chi bộ, phó bí thư chi bộ, đồng chí Hoàng Minh Lương (Hiệu trưởng) và đồng chí Lê Kiều Nga (Phó hiệu trưởng) tiếp tục được chi bộ tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư, Phó bí thư cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội thống nhất tuyệt đối (100%) với nghị quyết, quyết tâm đổi mới tư duy, nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy nội lực, khai thác các nguồn lực, tranh thủ sự hỗ trợ các cấp để đầu tư xây dựng nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, nâng cao năng lực đội ngũ đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục, chuẩn bị tốt điều kiện về đội ngũ, CSVC để triển khai đổi mới chương trình, sách giáo khoa bắt đầu từ năm học 2022-2023, quyết tâm giữ vững trường chuẩn Quốc gia theo tiêu chuẩn mới, là trường tốp đầu của ngành giáo dục tỉnh Nghệ An.

Đại hội chi bộ trường THPT Hà Huy Tập nhiệm kỳ 2020-2025 thể hiện ý chí, nguyện vọng của toàn thể cán bộ giáo viên, viên chức và người lao động trong nhà trường. Toàn thể Đảng viên, cán bộ giáo viên và người lao động của trường THPT Hà Huy Tập quyết tâm phát huy truyền thống của nhà trường, vượt qua khó khăn, thách thức, phát huy mọi nguồn lực, cơ hội và tranh thủ sự quan tâm giúp đỡ các cấp, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đề ra góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ ĐẠI HỘI CHI BỘ TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP NHIỆM KỲ 2020-2025

Công đoàn trường THPT Hà Huy Tập chúc mừng Đại hội
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Hà Huy Tập chúc mừng Đại hội