Thursday, 27/02/2020 RSS

Kế hoạch Tham gia Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2019-2020

Thực hiện Công văn số 172/SGDĐT-GDTrH ngày 04 tháng 02 năm 2020 của Sở Giáo dục và đào tạo Nghệ An về việc triển khai cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2019-2020 dành cho giáo viên và học sinh, trường THPT Hà Huy Tập xây dựng kế hoạch triển khai như sau:

1. Mục đích

- Nâng cao hiểu biết, tự bổ sung những kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho giáo viên và học sinh. Qua đó giáo dục kỹ năng cần thiết để cán bộ, giáo viên và học sinh chấp hành đúng pháp luật an toàn giao thông, đảm bảo an toàn cho cá nhân khi tham gia giao thông.

- Tạo môi trường rèn luyện kỹ năng sống thân thiện, lành mạnh, thu hút cán bộ, giáo viên và học sinh vào các hoạt động ngoại khóa bổ ích và có cơ hội giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về kiến thức pháp luật an toàn giao thông, từ đó góp phần xây dựng văn hóa giao thông cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

- Nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông đặc biệt trong việc điều khiển xe máy, xe đạp điện, xe máy điện, nâng cao ý thức chấp hành đúng luật ATGT.

- Tăng cường sự tham gia các hoạt động giao lưu của giáo viên và học sinh ở phạm vị cấp tỉnh, cấp quốc gia.

2. Yêu cầu

- Tổ chức cuộc thi một cách khoa học, tạo điều kiện thuận lợi để giáo viên và học sinh tham gia cuộc thi có hiệu quả cao nhất.

- Huy động tối đa giáo viên và học sinh nhà trường đăng ký tham gia.

II. NỘI DUNG, THỜI GIAN VÀ ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

1. Nội dung

Thực hiên theo Công văn số 172/SGDĐT-GDTrH ngày 04 tháng 02 năm 2020 của Sở Giáo dục và đào tạo Nghệ An về việc triển khai cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2019-2020;

1.1. Cuộc thi dành cho học sinh: Có 02 vòng thi

a) Vòng 1:

Thi trắc nghiệm và tự luận về kiến thức an toàn giao thông. Đề gồm 02 phần:

- Phần 1: Thi trắc nghiệm về kiến thức an toàn giao thông và Luật Giao thông đường bộ.

- Phần 2: Các câu hỏi tự luận.

b) Vòng 2:

Giao lưu tìm hiểu kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn dành cho học sinh có bài dự thi xuất sắc nhất ở Vòng 1.

1.2. Cuộc thi dành cho giáo viên: Có 02 vòng thi

a) Vòng 1:

Thi trắc nghiệm và tự luận về kiến thức an toàn giao thông, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, giáo dục an toàn giao thông. Đề thi gồm 02 phần:

- Phần 2: Chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và giáo dục an toàn giao thông cho học sinh hoặc xử lý tình huống sư phạm.

b) Vòng 2:

Dành cho giáo viên có bài dự thi xuất sắc nhất ở Vòng 1

2. Thời gian thi:

- Bắt đầu thi từ 7h00 ngày 04/02/2020 đến ngày 24/02/2020.

3. Đối tượng dự thi:

- Toàn bộ cán bộ giáo viên

- Tất cả học sinh lớp 10, 11

Lưu ý: Số lượng và chất lượng bài thi của các lớp học sinh sẽ là tiêu chí xếp loại thi đua năm học 2019 – 2020.

1. Thành lập Ban chỉ đạo cuộc thi

- Đồng chí Trần Nghĩa Công - Phó Hiệu trưởng: trưởng ban, phụ trách chung.

- Đồng chí Hồ Đức Nam - Chủ tịch Công đoàn: ban viên, phụ trách phần thi của cán bộ giáo viên.

- Đồng chí Nguyễn Bá Kiên - Bí thư Đoàn: ban viên, phụ trách phần thi của học sinh; tổng hợp số liệu cuộc thi.

2.  Đoàn trường

- Xây dựng kế hoạch và triển khai kế hoạch tới các chi đoàn, tổng hợp số bài dự thi theo kế hoạch và báo cáo Ban giám hiệu. Thu bài, tổ chức chấm trước ngày 24/02/2020.

- Phân công cụ thể cho từng giáo viên trong Ban chấp hành đoàn trường hướng dẫn, quản lý học sinh suốt quá trình thi, ghi lại hình ảnh cuộc thi gửi về Ban tổ chức.

- Có hình thức tuyên dương, cộng điểm thi đua cho những Chi đoàn - lớp tham gia đầy đủ, đạt chất lượng, hiệu quả cao.

3. Đối với BCH Công đoàn

- Xây dựng kế hoạch và triển khai kế hoạch tới các tổ Công đoàn, tổng hợp số bài dự thi theo kế hoạch và báo cáo Ban giám hiệu. Thu bài, tổ chức chấm trước ngày 24/02/2020.

- Phân công cụ thể cho từng giáo viên trong Ban chấp hành Công đoàn trường hướng dẫn, quản lý học sinh suốt quá trình thi, ghi lại hình ảnh cuộc thi gửi về Ban tổ chức.

- Có hình thức hỗ trợ, tuyên dương, khen thưởng cho những giáo viên tham gia đạt chất lượng, kết quả cao.

4. GVCN lớp

- Lập danh sách học sinh tham gia thi theo đơn vị lớp.

- Hàng tuần nắm tình hình học sinh tham gia cuộc thi của lớp; báo cáo Ban tổ chức khi có yêu cầu.

5. Kinh phí

Ban tổ chức trao giải thưởng cá nhân có kết quả tốt nhất của cuộc thi, ngoài ra có thể huy động kinh phí từ các nguồn phù hợp để hổ trợ tổ chức thi vòng 2.

IV. Các văn bản tài liệu cuộc thi: Cán bộ, giáo viên và học sinh download tài liệu cuộc thi theo đường link tương ứng

1. Hướng dẫn cách tham gia dự thi và làm bài trực tuyến:

Trang web của cuộc thi: giaoducatgttrongtruonghoc.com.vn

2. Công văn 172/SGDĐT-GDTrH của Sở Giáo dục và đào tạo Nghệ An

3. Đề thi tự luận dành cho GIÁO VIÊN