MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA 1 TIẾT CÔNG NGHỆ 10 (HK2) NĂM HỌC 2017 - 2018

Thành viên: Nguyễn An  |   Bài viết: 30 |  Thứ bảy - 03/03/2018 21:56
TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP    MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA 1 TIẾT – LẦN 2 -  HỌC KÌ 2             
         TỔ SINH HỌC                                (NĂM HỌC 2017-2018; MÔN CÔNG NGHỆ 10)
                                          Tiết PPCT: 35
 
I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU
1. Kiến thức:  Kiểm tra, đánh giá HS về:
- Mục đích, ý nghĩa của công việc bảo quản, chế biến nông lâm, ngư nghiệp.
- Giải thích được ảnh hưởng của các điều kiện môi trường tới nông lâm thủy sản
            - Mối quan hệ giữa công tác bảo quản và chế biến nông-lâm- thủy sản
      - Quy tr×nh b¶o quản hạt, củ làm giống    
  - Biết được quy trình và tự làm được sữa chua hoặc xi rô bằng phương pháp đơn giản.
  2. Kĩ năng:  Đánh giá một số kĩ năng ở HS:
            Kĩ năng phân tích, so sánh, quan sát, quản lý thời gian, kĩ năng thực hành
  3. Thái độ:
          - Cẩn thận, chính xác, trung thực
- Thông qua kết quả kiểm tra điều chỉnh quá trình dạy – học
  4. Năng lực hướng tới
- Năng lực nắm bắt kiến thức về bảo quản chế biến nông lâm thủy hải sản
- Năng lực sáng tạo, năng lực giải quyết vấn đề,  giải quyết các tình huống thực tiễn
 
II. MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA 1 TIẾT – HK2 -  LẦN 2 – TỰ LUẬN
1. Ma trận đề kiểm tra
          Cấp độ
 
Chủ đế
Nhận biết
(M1)
Thông hiểu
(M2)
Vận dụng
(M3)
Vận dụng cao
(M4)
1. Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản, chế biến nông- lâm- thủy sản - Nêu được mục đích, ý nghĩa của quá trình bảo quản nông, lâm, thủy sản?
 
- Giải thích được ảnh hưởng của các điều kiện môi trường tới nông lâm thủy sản - Rút ra được mối quan hệ giữa công tác bảo quản và chế biến nông-lâm- thủy sản  
Số câu: 2
Số điểm: 4
Tỷ lệ:4%
Câu: 1a
Số điểm: 1
Tỉ lệ 10%
Câu: 2
Số điểm: 1.5
Tỉ lệ 10%
Câu: 1b
Số điểm: 1.5
Tỉ lệ 15%
 
2. Bảo quản lương thực-thực phẩm - Nêu được qui trình bảo quản hạt củ quả lương thực. - Làm rõ các bước trong các qui trình bảo quản hạt củ quả làm lương thực Rút ra được những  bước quan trọng và lưu ý đối với từng bước trong qui trình bảo quản lương thực.  
Số câu: 1
Số điểm: 4
Tỷ lệ: 45%
Câu: 3a
Số điểm: 1
Tỉ lệ 10%
Câu: 3b
Số điểm: 2
Tỉ lệ 10%
Câu: 3c
Số điểm: 1
Tỉ lệ 10%
 
3.Thực hành làm sữa chua Trình bày được qui trình làm sữa chua/ xi rô      Những điều cần lưu ý để làm sữa chua/ xi rô ngon
Số câu: 1
Số điểm: 2
Tỷ lệ:20%
Câu: 4b
Số điểm: 1
Tỉ lệ 10%
    Câu: 4b
Số điểm: 1
Tỉ lệ 10%
Tổng câu: 4
Số điểm: 10
Tỷ lệ: 100%
Số điểm: 3
Tỷ lệ: 30%
Số điểm: 3.5
Tỷ lệ: 3.5%
Số điểm: 2.5
Tỷ lệ: 25%
Số điểm: 1
Tỷ lệ: 10%
 
 
 

Nguồn tin: Tổ Sinh học - Trường THPT Hà Huy Tập:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
  •   DANH MỤC CHÍNH
  •   LIÊN KẾT WEBSITE
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây